Home Beauty สครับผิวขาวใสยังไงให้ได้ผล? แนะนำสครับน่าใช้พร้อมวิธีการสครับ

สครับผิวขาวใสยังไงให้ได้ผล? แนะนำสครับน่าใช้พร้อมวิธีการสครับ

by admin
0 comment
สครับผิว

สครับผิวเป็นหนึ่งในวิธีการดูแลผิวที่สำคัญไม่แพ้กับการทาครีมหรือโลชั่นเลย แต่หลายคนอาจมองข้ามเพราะรู้สึกว่ายุ่งยาก แค่อาบน้ำทาครีมก็เหนื่อยแล้ว หรืออาจจะยังไม่เคยสครับมาก่อน ไม่รู้จะเริ่มยังไง ต้องไปจัด จะมาแนะนำวิธีสครับให้เห็นผลเพื่อผิวขาวกระจ่างใส และมีสครับยี่ห้อไหนน่าใช้น่าลองบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

 

สครับผิว ยี่ห้อไหนดี?

สครับน้ำตาล & สครับเกลือ

สครับน้ำตาล น้ำตาลมีลักษณะกลมกว่าเกลือ และมีฤทธิ์ในการกัดกร่อนน้อยกว่า จึงผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน และคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างรวดเร็ว สครับน้ำตาลจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย

สครับเกลือ เกลือมีลักษณะที่หยาบกว่า มันจึงเหมาะสำหรับผิวกายหรือผิวบริเวณที่หยาบกร้าน เช่น ข้อศอก หัวเข่า หรือบริเวณเท้า แต่เกลือจะมีคุณสมบัติพิเศษในการดูดซับสารพิษที่อุดตันตามรูขุมขนได้เป็นอย่างดี

 

สครับผิววัตสัน & สครับผิว 7-11

A Bonne’ Spa White C Salt (Papaya&Lemon) (350 กรัม 38 บาท) 

สครับผิวA Bonne' Spa White C Salt (Papaya&Lemon)

มีขายทั้งในวัตสันและ 7-11 บางสาขา

A Bonne’ Spa White C Salt (Papaya&Lemon) เป็นเกลือสปาสูตรวิตามินซี และอุดมด้วยโปรตีนจากนม จึงเป็นสครับที่บำรุงผิวไปในตัวด้วย (All in one) ทางแบรนด์เคลมว่าไม่ระคายเคืองแม้ผิวแพ้ง่าย เป็นสครับเกลือที่มีวิตามินซีและสารสกัดจากมะละกอ มะนาว จึงช่วยให้ผิวดูขาวใสขึ้นเมื่อใช้เป็นประจำ ใครที่อยากเน้นเรื่องผิวขาวใส แนะนำสูตรนี้เลยค่ะ

 

A Bonne’ Spa Milk Salt (Triple White) (350 กรัม 38 บาท) 

สครับผิวA Bonne' Spa Milk Salt (Triple White)

มีขายทั้งในวัตสันและ 7-11 บางสาขา

A Bonne’ Spa Milk Salt (Triple White) อีกหนึ่งสูตรของเอ บอนเน่ เป็นเกลือสปาสูตรน้ำนมและสารสกัดจากธรรมชาติ บอกเลยว่าสูตรนี้เด่นเรื่องกลิ่นหอมติดผิวมาก ด้วยน้ำนมบริสุทธิ์นี้เอง เมื่อสครับเป็นประจำจะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้นด้วย เพราะน้ำนมอุดมไปด้วยกรดแลคติก ซึ่งช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปได้นั่นเอง

 

Yoko Spa Milk Salt (300 กรัม 39 บาท) 

สครับผิวYoko Spa Milk Salt

มีขายทั้งในวัตสันและ 7-11 บางสาขา

Yoko Spa Milk Salt อีกหนึ่งเกลือสปาสูตรน้ำนมในตำนาน ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางแบรนด์ที่หลายคนชื่นชอบมาอย่างยาวนาน อย่างที่เราได้บอกไปว่าน้ำนมอุดมไปด้วยกรดแลคติกช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ยังอุดมไปด้วยโปรตีนช่วยปกป้องผิว ต้านแบคทีเรียและอนุมูลอิสระ แถมกลิ่นก็หอมติดผิวอีกด้วย เมื่อใช้เป็นประจำจะช่วยให้ผิวใสขึ้น เรียบเนียน นุ่มน่าสัมผัส สมเป็นสครับในตำนาน

 

Yoko Salt Body Scrub Gluta Tomato White+ (350 กรัม 57 บาท) 

สครับผิวYoko Salt Body Scrub Gluta Tomato White+

มีขายทั้งในวัตสันและ 7-11 บางสาขา

Yoko Salt Body Scrub Gluta Tomato White+ เกลือสปาสูตรใหม่ของ Yoko เป็นสูตรที่เน้นเรื่องความกระชับ และปรับสภาพผิวให้ดูเนียนใสขึ้นด้วยกลูต้าไธโอน คอลลาเจน อีกทั้งสารสกัดจากมะเขือเทศซึ่งมีไลโคปีนและสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของคอลลาเจนได้ดีอีกด้วย และยังมีวิตามินบี3 วิตามินอี ที่จะทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้นเมื่อสครับเป็นประจำ

 

SMOOTO Aloe Vera & Coffee Natural Scrub (40 กรัม 49 บาท)

สครับผิวSMOOTO Aloe Vera & Coffee Natural Scrub

มีขายใน 7-11

SMOOTO Aloe Vera & Coffee Natural Scrub เนื้อครีมจะผสมเม็ดสครับละเอียดจึงใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย สครับกาแฟผสมว่านหางจระเข้นี้ ช่วยเรื่องการลดเลือนลอยต่าง ๆที่เกิดจากสิวได้เป็นอย่างดี และยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติอื่น ๆอย่างข้าวโอ๊ต ช่วยลดเลือนรอยแดงจากการระคายเคืองของผิว น้ำผึ้งและเชียบัตเตอร์ ที่เน้นเรื่องการให้ความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิว ยิ่งใครที่ชอบกลิ่นของกาแฟบอกเลยว่าหอมน่าใช้มากค่ะ

 

Sense Salt Scrub เกลือขัดผิวสูตรน้ำมันมะพร้าว (350 กรัม 49 บาท)

สครับผิวSense Salt Scrub เกลือขัดผิวสูตรน้ำมันมะพร้าว

มีขายใน 7-11

Sense Salt Scrub เกลือขัดผิวสูตรน้ำมันมะพร้าว เป็นสครับเกลือสำหรับผิวกาย เหมาะมาก ๆสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง เพราะมีส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติอย่างน้ำมันมะพร้าวและน้ำผึ้ง นอกจากน้ำมันมะพร้าวจะช่วยบำรุงเส้นผมแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้นุ่มชุ่มชื้นและกักเก็บความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี เหมาะมากสำหรับคนผิวแห้ง ใครที่ชอบกลิ่นหอมของมะพร้าว ต้องลองใช้สูตรนี้ค่ะ

 

Sun Forest Tamarind & Honey Body Scrub (70 กรัม 49 บาท)

สครับผิวSun Forest Tamarind & Honey Body Scrub

มีขายใน 7-11

Sun Forest Tamarind & Honey Body Scrub เป็นสครับเนื้อครีมมะขามผสมกับน้ำผึ้งแบบไทยสไตล์ จะใช้ขัดผิวกายหรือพอกทิ้งไว้ก็ได้เช่นกัน เมื่อใช้เป็นประจำจะช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น เพราะสรรพคุณของมะขามที่หลายคนรู้กันดีว่าอุดมไปด้วยวิตามินซี จึงเด่นในเรื่องการทำให้ผิวดูขาวใส และยังช่วยเรื่องการกำจัดแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

KHAOKHO TALAYPU Natural Tamarind Body Scrub (175 กรัม 129 บาท)

สครับผิวKHAOKHO TALAYPU Natural Tamarind Body Scrub

มีขายในวัตสัน

KHAOKHO TALAYPU Natural Tamarind Body Scrub เป็นสครับเกลือสำหรับผิวกายจากวัตถุดิบธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นมะขาม ขมิ้น ว่านหางจระเข้ น้ำผึ้ง และนม ซึ่งมะขามและขมิ้นเป็นสองสิ่งที่เด่นในเรื่องการดูแลผิวพรรณของคนไทยมาอย่างยาวนาน ขมิ้นเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในเรื่องของผิวขาวใสและยังช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวดูเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น

 

ST.Ive Gental Smoothing Oatmeal Scrub Mask (170 กรัม 194 บาท)

สครับผิวST.Ive Gental Smoothing Oatmeal Scrub Mask

มีขายในวัตสัน

ST.Ive Gental Smoothing Oatmeal Scrub Mask ผลิตภัณฑ์นำเข้าจากอเมริกา มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติ 100% เป็นได้ทั้งสครับตัวและมาร์คหน้า ด้วยส่วนผสมของข้าวโอ๊ตและน้ำผึ้ง ซึ่งข้าวโอ๊ตเป็นธัญพืชที่มีประโยชน์ต่อผิวเป็นอย่างมาก ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น และยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยดูแลและฟื้นฟูสภาพผิว เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวที่แพ้ง่าย

 

Yobelle White Passion Shower Scrub (200 กรัม 250 บาท)

สครับผิวYobelle White Passion Shower Scrub

มีขายในวัตสัน

Yobelle White Passion Shower Scrub เหมาะมาก ๆสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลา เกลือขัดผิวกายเม็ดกลมขนาดเล็กละเอียดเป็นพิเศษของทางแบรนด์ จึงเป็นได้ทั้งครีมอาบน้ำเพื่อทำความสะอาดผิวและยังเป็นสครับไปในตัว ด้วยสารสกัดจากรกปลาแซลมอน เมือกหอยทาก และมะเขือเทศ ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวให้นุ่มชุ่มชื่น ขาวกระจ่างใสทันทีที่ได้ลองใช้


วิธีสครับผิวขาวใส

สครับผิว คือ 

สครับผิวภาษาอังกฤษแยกเป็น ผิวหน้า Facial Scrub กับ ผิวกาย Body Scrub เป็นการดูแลผิวด้วยวิธีการขัดเพื่อผลัดเซลล์ผิวที่แห้งหรือตายแล้วออกไป เผยผิวขาวกระจ่างใสขึ้นมาแทน การสครับยังช่วยลดขนาดรูขุมขนทำให้ผิวดูเรียบเนียน และยังช่วยขจัดความมัน สิ่งสกปรกตกค้าง ลดโอกาสในการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี และเมื่อได้ผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปแล้ว ผิวของเราจึงสามารถดูดซึมครีมหรือโลชั่นอื่น ๆได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

วิธีสครับให้เห็นผล

สครับยังไงถึงถูกต้อง? จริง ๆแล้วไม่ได้มีกฎเกณฑ์ตายตัวขนาดนั้น เพราะผิวแต่ละคนจะมีการตอบสนองต่อการสครับที่แตกต่างกันออกไป โดยทั่วไปควรอยู่ที่สัปดาห์ละ 1 ครั้งสำหรับครั้งแรก เมื่อทำเป็นประจำอาจจะอยู่ที่ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ (อาจสังเกตการตอบสนองของผิวเรา เช่น เกิดสิวอุดตัน มีการระคายเคืองหรือไม่ เป็นต้น หากพบความผิดปกติอาจลดจำนวนครั้งลง)

 

วิธีสครับให้เห็นผล มีขั้นตอนดังนี้

คำเตือน อย่าออกแรงขัดมากจนเกินไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายก็ตาม 

  • ก่อนการสครับ เตรียมผิวให้นุ่มด้วยน้ำอุ่นประมาณ 5-10 นาที (ห้ามร้อนจนเกินไป)
  • ขัดวนเป็นวงกลมเบา ๆบนผิวที่เปียกหมาด ๆ ไม่ควรเกิน 30 วินาทีในแต่ละจุด โดยเริ่มขัดจากส่วนล่างของร่างกายขึ้นมา เพื่อเพิ่มการไหลเวียนของเลือด
  • หลังการสครับล้างออกด้วยน้ำอุ่นและซับผิวให้แห้ง
  • ทาด้วยโลชั่น ออยล์ หรือมอยเจอร์ไรเซอร์ทันที

 

สครับก่อนหรือหลังถูสบู่?

สามารถสครับได้ทั้งก่อนและหลังการถูสบู่ แต่ในวันที่เราจะทำการสครับควรเลือกใช้สบู่ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวเป็นพิเศษหน่อย เพราะเนื่องจากการสครับจะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นไปด้วยเหมือนกัน

และหลังการสครับทุกครั้ง ควรใช้โลชั่น ออยล์ หรือมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นหลังการสครับ นอกจากนั้นเมื่อสครับเอาเซลล์ผิวที่แห้งหรือตายแล้วออกไป ผิวของเราก็จะดูดซับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่น ๆได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพที่สุดอีกด้วย

 

ประโยชน์ของการสครับ

  • ช่วยเรื่องการไหลเวียนเลือด ผิวได้ผ่อนคลาย
  • ช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใส
  • ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน
  • ขจัดสิ่งสกปรกและความมันบนผิวหนัง สาเหตุของสิว
  • ช่วยขจัดขนคุด ลดปัญหาจากการโกน

สรุป

ผิวของเราต้องได้รับการพักผ่อนจากความเหนื่อยล้าในแต่ละวันเหมือนกัน อย่างที่เราบอกไปแล้วว่าการสครับผิวช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือด ซึ่งจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย กระปรี้กระเปร่า มีพลังพร้อมทำกิจกรรมในวันต่อ ๆไปได้อย่างมั่นใจ และการนวดอย่างอ่อนโยนยังช่วยขจัดความเครียดได้อีกด้วย เราจึงอยากแนะนำให้ลองสครับสักอาทิตย์ละครั้งก็ยังดี เพื่อเติมความรู้สึกดี ๆทั้งภายในและภายนอกค่ะ

credit: eminenceorganics

You may also like

Leave a Comment

About Us

Soledadu00a0is the Best Newspaper & Magazine WordPress Theme with tons of options, customizations and demos ready to import. This theme is perfect for blogs and excellent for online stores, news, magazine or review sites. Buy Soledad now!

u00a92022 Soledad, A Media Company – All Right Reserved. Designed and Developed by PenciDesign